Kiến thức về Camera

KienThucCoBan

Kiến thức tổng quát về Camera

 

ONVIF là gì ?

ONVIF là cụm từ viết tắt của “OPEN NETWORK VIDEO INTERFACE FORUM”  –  chuẩn giao diện chung cho hệ truyền hình mạng.

Nền tảng của ONVIF là:

  • Chuẩn hóa giao tiếp giữa các thiết bị video mạng
  • Khả năng tương tác giữa các sản phẩm video mạng bất kể nhà sản xuất

Có thể hiểu đơn giản là các thiết bị camera IP giữa các hãng khác nhau hoạt động theo tiêu chuẩn ONVIF sẽ tương tác được lẫn nhau và hoàn toàn có thể hiển thị trên cùng một giao diện phần mềm quản lý

Cụ thể chi tiết hơn có thể xem thêm tại đây

Bit-rate là gì ?

– Là lượng dữ liệu thu được từ chip camera quan sát chuyển về đầu ghi hình camera trong 1 giây để xử lý giải mã thành hình ảnh và âm thanh.

– Khi khung hình camera có nhiều vật chuyển động, bit-rate sẽ càng cao, nên dung lượng ổ cứng của đầu ghi hình sẽ càng tốn kém hơn so với lúc ít vật thể chuyển động.

bit-rate

HD-TVI là gì ?

HD-TVI ( (High Definition Transport Video Interface) là một tiêu chuẩn mở cho việc truyền tải tín hiệu video analog và dựa trên việc truyền dữ liệu analog nguyên bản. Các ưu điểm của HD-TVI:

1- Khoảng cách truyền xa hơn

2- Độ phân giải cao hơn

3- Khả năng chống nhiễu đáng tin cậy do mang tín hiệu tần số thấp.

ANR là gì ?

NVR ( Network Video Recorder ) với tính năng ANR có thể tự động lưu trữ dữ liệu trên thẻ nhớ của camera IP trên thẻ nhớ của camera, khi mất kết nối mạng. Sau khi kết nối được khôi phục lại, NVR sẽ tự động lấy dữ liệu lưu trữ trên camera.

ANR
EXIR là gì ?

Công nghệ hồng ngoại EXIR là một bước phát triển nhảy vọt về công nghệ camera hồng ngoại của Hikvision. Xem chi tiết tại đây

Công nghệ chống sương mù - Defog

Bằng cách lấy mẫu thuộc tính hình ảnh của khói, sương, bụi, v.v … Công nghệ Chống sương mù khôi phục hiệu quả chi tiết và màu sắc để cho hình ảnh trung thực và tự nhiên. Công nghệ Chống sương mù giúp duy trì hình ảnh rõ ràng trong điều kiện thời tiết xấu như mưa, khói bụi, sương mù.

WDR là gì ?

Trong điều kiện khu vực giám sát bao gồm những vùng có ánh sáng rất mạnh và vùng ánh sáng yếu – như từ sảnh tòa nhà hay từ bãi đỗ xe ( vùng tối ) và không gian bên ngoài ( vùng có ánh sánh mạnh), hình ảnh thu được sẽ có những vùng quá sáng và những vùng tối, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hình ảnh. Một camera với tính năng WDR sẽ giải quyết vấn đề này. Bằng cách kết hợp hình ảnh có thời gian phơi sáng thấp và thời gian phơi sáng cao vào cùng 1 hình ảnh, công nghệ WDR cho phép nhìn rõ chi tiết của cả vùng có ánh sáng mạnh và vùng có ánh sáng yếu.

Đây là công nghệ chống ngược sáng có hiệu quả sử dụng rất cao.

wdr

Công nghệ chống ngược sáng - HLC

Trong điều kiện ánh sáng mạnh hướng về phía camera, sẽ có khu vực bị quá sáng. Tính năng bù sáng mạnh có thể tự động nhận dạng và hạn chế vùng ánh sáng mạnh này, giúp phân biệt các đối tượng khác trong hình ảnh.VD : Có thể sử dụng tính năng HLC để giám sát biển số oto vào ban đêm, khi đèn pha o tô gây lóa hình với các camera thông thường.

hlc

Tính năng bù ngược sáng - BLC

BLC (Backlight Compensation) đền bù cho độ sáng của hình ảnh thu được trong môi trường có ánh sáng chiếu hậutrong khi duy trì độ sáng của chuỗi hình ảnh tổng thểĐơn giản chỉ cần đặt, BLC cho phép các đối tượng xuất hiện tối để được nhìn thấy trước nền rất tươi sáng như trước một cửa sổ hoặc cửa ra vào. BLC thường có hiệu quả đối với một số khu vực cụ thể trong đoạn video, như nền thường bị dư sáng.

blc

Tính năng giảm nhiễu số 3D - 3D DNR

Camera Hikvision sử dụng tính năng Giảm nhiễu số 3D cung cấp hình ảnh ít nhiễu hơn trong điều kiện giám sát ánh sáng yếu – so với các camera thông thường. 3D DNR có thể giúp tăng chất lượng hình ảnh và tiết kiệm băng thông.

Khái niệm 2 luồng dữ liệu

Một hình ảnh video xuất ra 2 luồng dữ liệu độc lập

2-luong-du-lieu

Độ phân giải , tốc độ khung hình, bitrate và các thông số khác của luồng dữ liệu đầu ra có thể được cấu hình độc lập. 2 luồng dữ liệu có thể đáp ứng những yêu cầu sử dụng khác nhau. VD: Luồng dữ liệu chính với độ nét cao để phục vụ lưu trữ, xem lại còn luồng dữ liệu phụ dùng để xem qua mạng – với tốc độ đường truyền hạn chế.

Khái niệm 3 luồng video - TRIPLE STREAMS

Hỗ trợ 3 luồng dữ liệu : cung cấp cho người dùng lựa chọn sử dụng các luồng video khác nhau cùng 1 thời điểm. Mỗi luồng dữ liệu có mục đích sử dụng khác nhau:

1-Luồng chính: có độ phân giải cao, ghi đủ 25/30 fps, sử dụng để ghi hình

2-Luồng phụ : có độ phân giải thấp hơn, giám sát qua thiết bị di động – yêu cầu tốc độ mạng thấp hơn

3-Luồng thứ 3: cho phép đặt độ phân giải thấp hay cao tùy vào mục đích cụ thể.

3-luong

DCIF là gì ?

DCIF : là 1 định dạng hình ảnh màu có độ phân giải 528×384 (PAL) và 528×320 (NTSC)

ABF là gì ?

ABF (Tự lấy nét nền) là công nghệ cho phép camera thân chữ nhật của Hikvision điều chỉnh vị trí của cảm biến hình ảnh để lấy tiêu cự quang học. Có thể sử dụng tính năng này qua trình duyệt Web.

IRC là gì ?

Camera với tính năng ICR ( bộ lọc IR có thể di chuyển ) có một bộ lọc IR cơ khí, cho phép lọc bớt tia hồng ngoại vào ban ngày, cho màu sắc trung thực nhất. Đến tối camera sẽ tự động tắt bộ lọc này, cho phép tia hồng ngoại đi qua, tăng khả năng giám sát ban đêm.

VQD - Phân tích chất lượng video ?

VQD( Phân tích chất lượng video) là tính năng cho phép giám sát video để nhận biết tình trạng bất thường ( mờ hình, độ sáng bất thường, sai màu ). Hệ thống sẽ kích hoạt báo động và thực thi các tác vụ đã quy định trước ( cảnh báo âm thanh, gửi email,báo qua phần mềm … )

VCA - Phân tích nội dung video ?

VCA ( Phân tích nội dung video ) là khả năng phân tích video để xác định thời gian, sự kiện. Có nhiều tính năng thông minh có thể tích hợp vào VCA như phát hiện xâm nhập, phát hiện vượt hàng rào ảo , v.v…

TURBO HD là gì ?

Dựa trên tiêu chuẩn HD-TVI, Hikvision đã phát triển giải pháp Turbo HD analog mang tính cách mạng. HD-TVI cho phép truyền tín hiệu khoảng cách xa trên dây đồng trục. Người dùng camera analog có thể cảm nhận độ nét HD mà không phải thay đổi các dây cáp đồng trục hiện có. Ngoài ra, đầu ghi Turbo HD hỗ trợ cả camera analog và camera Turbo HD. Ngoài ra, giải pháp HD-TVI cũng hỗ trợ các camera của bên thứ 3 – cùng sử dụng tiêu chuẩn HD-TVI..

Tính năng phát hiện thay đổi cường độ âm thanh đột ngột - SUDDEN AUDIO INCREASE/DECREASE DETECTION

Tính năng phát hiện tăng/giảm cường độ âm thanh đột ngột (Sudden Audio Increase/Decrease Detection): là một tính năng trong Gói tính năng thông minh của Hikvision. nếu cường độ âm thanh thay đổi đột ngột (tăng hoặc giảm) camera sẽ tự động phát hiện sự kiện và thực hiện các tác vụ đã quy định trước như gửi email, cảnh báo trên phần mềm, cảnh báo âm thanh, kích hoạt ghi hình …)

Tính năng xem lại thông minh - SMART PLAYBACK

Xem lại thông minh” là tính năng ở trong Gói tính năng thông minh của Hikvision. Tính năng xem lại thông minh cho phép xem lại dễ dàng, bỏ qua các thông tin ít quan trọng. Trong chế độ xem lại thông minh, hệ thống sẽ phân tích video với chuyển động hoặc các thông tin VCA – như phát hiện xâm nhập, phát hiện vượt hàng rào ảo… Các đoạn video này sẽ được phát ở tốc độ bình thường, trong khi các đoạn video còn lại sẽ được phát ở tốc độ 16x. Có thể quy định các vùng trên hình ảnh để áp dụng chế độ Xem lại thông minh.

Tính năng phát hiện thay đổi khung cảnh - SCENE CHANGE DETECTION

Tính năng phát hiện thay đổi khung cảnh : là một tính năng trong Gói tính năng thông minh của Hikvision. nếu có người thay đổi hướng giám sát của camera dẫn đến thay đổi khung cảnh giám sát, camera sẽ tự động phát hiện sự kiện và thực hiện các tác vụ đã quy định trước như gửi email, cảnh báo trên phần mềm, cảnh báo âm thanh, kích hoạt ghi hình …)

phat-hien-khung-canh

Tính năng theo dõi thông minh - SMART TRACKING ( Cho camera quay quét PTZ)

Tính năng Theo dõi thông minh là công nghệ tiên tiến cho camera quay quét, cho phép tăng cường hiệu quả của hệ thống giám sát hình ảnh. Trong những điều kiện giám sát mà sự xuất hiện của người hoặc phương tiện cần được quan tâm ( như kho quỹ , sảnh khách sạn, gara đỗ xe ….) tính năng Theo dõi thông minh có thể sử dụng để phát hiện đối tượng và camera sẽ hướng theo người dùng đến khi khuất tầm nhìn.

Tính năng hồng ngoại thông minh - SMART IR

Tính năng hồng ngoại thông minh điều chỉnh cường độ hồng ngoại cho khả năng giám sát tốt trong các yêu cầu cụ thể. Hồng ngoại thông minh thường được sử dụng để xử lý vấn đề chói hồng ngoại ở cự li gần (hiện tượng đèn hồng ngoại chiếu quá sáng ở phần giữa hình ảnh)

smart-ir

P-IRIS là gì ?

Camera thông minh 4 line sử dụng các tính năng điều khiển khẩu độ tiên tiến nhất – P-iris, cho phép giữ chính xác độ nét và chiều sâu của hình ảnh.

p-ris

Chế độ xoay hình - rotate mode

Trong một số tình huống, hình ảnh giám sát cần được giám sát theo phương dọc , trong khi các camera thông thường có hình ảnh theo phương ngang, gây lãng phí . Chế độ xoay có thể thay đổi hình ảnh từ phương ngang sang phương dọc, , giúp tối ưu hóa việc sử dụng camera giám sát, tránh lãng phí băng thông và không gian lưu trữ.

xoay-hinh

ROI là gì ?

Trong một số kịch bản giám sát , người dùng chỉ chú ý đặc biệt vào một khu vực cụ thể thay vì chú ý toàn bộ khung hình. ROI – Region of Interest : Vùng được quan tâm. Phương thức mã hóa được phát triển để cung cấp các mức độ nén khác nhau giữa khu vực ROI và phần còn lại. Chất lượng hình ảnh tại khu vực ROI được tăng mà không làm tăng băng thông của toàn bộ hình ảnh – giúp tối ưu hóa tài nguyên đường truyền, lưu trữ.

roi

Vùng che riêng tư - PRIVACY MASK

Vùng che riêng tư: Là tính năng cho phép che vùng nhất định trên video , không cho người khác xem . Khi xem lại, người quản trị vẫn có thể xem lại toàn bộ hình ảnh (không bị che)

che-vung-rieng-tu

Tính năng đếm người - PEOPLE COUNTING

Tính năng đếm người :Là 1 tính năng trong Gói tính năng thông minh của HIkvision . Camera với tính năng đếm người thường được lắp phía trên lối vào của khách sạn, siêu thị, bảo tàng. Lượng người vào, ra sẽ được đếm và hiển thị trên màn hình theo thời gian thực. Ngoài ra, người dùng có thể thống kê lượng người vào ra qua dạng đồ thị, dạng bảng hoặc xuất ra file excel.

Phát hiện di dời vật thể - OBJECT REMOVAL DETECTION

Phát hiện di dời vật thể: Là 1 tính năng phát hiện hành vi trong Gói tính năng thông minh của Hikvision. Nếu một vật thể bị di chuyển khỏi khu vực đã quy định, VD như khu vực hàng triển lãm, camera sẽ phát hiện sự kiện và kích hoạt báo động hoặc hành động theo quy định từ trước (Chụp hình, gửi email, cảnh báo âm thanh, kích hoạt ngõ ra báo động…

Chế độ đa địa chỉ của NVR - MULTI-ADDRESS MODE

Chế độ đa địa chỉ của NVR : là tính năng mạng với các thiết bị có nhiều hơn 1 cổng mạng. Mỗi card mạng hoạt động độc lập với nhau, cho phép gán các địa chỉ IP khác nhau trên các mạng khác nhau. Chế độ đa địa chỉ có thể sử dụng để thiết lập mạng cách ly

Phát hiện chuyển động - MOTION DETECTION

Phát hiện chuyển động : nếu có chuyển động trong khu vực đã quy định , camera sẽ tự động phát hiện sự kiện và thực hiện các hành động đặt từ trước (Chụp hình, gửi email, cảnh báo âm thanh, kích hoạt ngõ ra báo động, cảnh bảo trên phần mềm trên điện thoại…). Người dùng có thể điều chỉnh độ nhạy, chọn khu vực phát hiện, đặt thời gian áp dụng phát hiện chuyển động.

Phát hiện vượt hàng rào ảo - LINE CROSSING DETECTION

Phát hiện vượt hàng rào ảo : Là tính năng phát hiện hành vi trong Gói tính năng thông minh của Hikvision. Nếu một người vượt qua đường ranh giới ảo đã quy định trên video, hệ thống sẽ phát hiện sự kiện và kích hoạt báo động hoặc hành động theo quy định từ trước (Chụp hình, gửi email, cảnh báo âm thanh, kích hoạt ngõ ra báo động, cảnh bảo trên phần mềm trên điện thoại…)

Tính năng phát hiện xâm nhập - INTRUSION DETECTION

Phát hiện xâm nhập : Là tính năng phát hiện hành vi trong Gói tính năng thông minh của Hikvision. Nếu một người xâm nhập và lảng vảng trong 1 khu vực đã quy định trên video, trong một khoảng thời gian nhất định, hệ thống sẽ phát hiện sự kiện và kích hoạt báo động hoặc hành động theo quy định từ trước (Chụp hình, gửi email, cảnh báo âm thanh, kích hoạt ngõ ra báo động, cảnh bảo trên phần mềm trên điện thoại…). Bằng cách áp dụng thuật toán mới nhất, camera có thể tự động phân tích tỉ lệ kích thước của đối tượng xâm nhập, giảm báo động giả. Tính năng phát hiện xâm nhập rất hữu ích quy định các khu vực cần được bảo vệ trên video.

Bản đồ nhiệt - HEAT MAP

Video ” bản đồ nhiệt ” lưu lại các chuyển động của khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định và hiển thị theo địa điểm, thời gian. Các khu vực có mật độ người ra vào khác nhau sẽ có màu sắc khác nhau. Tính năng” Bản đồ nhiệt” phù hợp để lắp đặt tại các vị trí như siêu thị, cửa hàng bán lẻ, người bán hàng có thể nhận ra các khu vực mà khách hàng thường xuyên ghé qua, cho phép đưa ra chiến lược kinh doanh chính xác hơn.

ban-do-nhiet

Tính năng phát hiện khuôn mặt - FACE DETECTION

Phát hiện khuôn mặt (Face Detection) là một trong các tính năng phát hiện trong gói tính năng thông minh của Hikvision. Với công nghệ phát hiện khuôn mặt, camera IP 4-line có thể phát hiện chính xác khuôn mặt người, chụp hình khuôn mặt, hoặc kích hoạt báo động.

Tính năng ổn định điện tử - EIS

Trong điều kiện rung nhẹ ( VD như trên cột điện có gió mạnh ) , chất lượng video sẽ giảm. Tính năng EIS ( Ổn định hình ảnh điện tử ) có thể giúp giảm tác động của hiện tượng rung lên video.

EZVIZ là gì ?

EZVIZ là một ứng dụng dịch vụ video được thiết kế đặc biệt cho người dùng thông thường. EZVIZ tích hợp những tính năng chính sau:

1) Truy cập P2P dễ dàng : dễ sử dụng , không cần mở port trên modem.

2) Thâm nhập mạng riêng : Giải quyết cách vấn đề về địa chỉ IP riêng và DDNS

3) Các dịch vụ khác: Cảnh báo trên phần mềm , đàm thoại 2 chiều, etc.

EZVIZ có thể sử dụng trong các vị trí bán lẻ cho bảo vệ hoặc trong các căn hộ để giám sát người già và trẻ nhỏ. HIkvision cung cấp ứng dụng EZVIZ miễn phí cho iOS và Android.

Tính năng phát hiện mất tiêu cự - DEFOCUS DETECTION

Phát hiện mất tiêu cự (Defocus Detection) là 1 tính năng phát hiện lỗi trong Gói tính năng thông minh của Hikvision. Khi bật tính năng này , hệ thống sẽ báo động khi camera bị mất tiêu cự.

phat-hien-doi-tuong

Tính năng phát hiện mất âm thanh - AUDIO LOSS DETECTION

Phát hiện mất âm thanh (Audio Loss Detection): là một tính năng phát hiện lỗi trong Gói tính năng thông minh của Hikvision. Khi bật tính năng này, hệ thống sẽ kích hoạt báo động khi mất tín hiệu âm thanh.

Máy chủ ảo - Virtual Host

Máy chủ ảo là một tính năng của NVR cho phép người dùng đăng nhập trực tiếp vào trang cấu hình của camera IP thông qua trình duyệt web IE. Máy chủ ảo giải quyết vấn đề đăng nhập vào camera IP từ một mạng khác thông qua NVR, làm cho việc sử dụng tiện lợi và thân thiện.

may-chu-ao

Chế độ dự phòng mạng lỗi - NET-FAULT TOLERANCE MODE

Net-Fault Tolerance Mode là một tính năng của NVR – hoạt động với các đầu ghi hình có nhiều cổng mạng. Tất cả các card mạng này sử dụng chung địa chỉ IP. Trong trường hợp một NIC bị lỗi,các NIC khác tiếp tục hoạt động , kết nối mạng của NVR không bị ảnh hưởng.

Tính năng N+1 - N+1 HOT SPARE

Tính năng N+1 cho phép bảo vệ hệ thống, phòng trường hợp NVR bị lỗi. Khi có một NVR mất kết nối , một NVR dự phòng sẽ thay thế vị trí để đảm bảo toàn vẹn dữ liệu và đảm bảo tính ổn định. Sau khi NVR bị lỗi online trở lại, NVR dữ phòng sẽ gửi dữ liệu về NVR đang hoạt động.

n1

Chế độ lưu trữ theo hạn mức - HDD QUOTA

Chế độ lưu trữ theo hạn mức: Là một chế độ lưu trữ của DVR/NVR Hikvision. Có thể cấu hình phân bổ dung lượng ổ cứng cho các camera theo từng mức khác nhau. VD: Quy định cho camera 1 chỉ được sử dụng 40GB dung lượng ổ cứng, trong khi camera 2 có thể sử dụng 200GB dung lượng ổ cứng. Tính năng này cho phép phân bổ dung lượng ổ cứng, tăng thời gian lưu trữ với các camera quan trọng.

Chế độ lưu trữ theo nhóm ổ cứng - HDD GROUP

Chế độ lưu trữ theo nhóm ổ cứng: là 1 chế độ lưu trữ của đầu ghi DVR/NVR của Hikvision. Nhiều HDD có thể được quản lý trong 1 nhóm. Có thể quy định video từ các camera nhất định sẽ được lưu vào 1 nhóm HDD nhất định. Lưu ý chế độ này chỉ có tác dụng với những đầu ghi có từ 2 ổ cứng trở lên.

Camera DIS

Camera DIS ( Digital Image System – Hệ thống hình ảnh kỹ thuật số ): là dòng camera analog được phát triển bởi Hikvision. Với chất lượng vượt trội, công suất thấp, độ ổn định cao, camera DIS có thể cung cấp giải pháp chi phí hiệu quả hơn dòng camera analog thông thường.

Bản quyền hình ảnh kỹ thuật số - Watermark

Công nghệ Bản quyền hình ảnh kỹ thuật số tích hợp thông tin thiết bị lên video đã ghi hình. Có thể sử dụng công nghệ này để xác thực hoặc kiểm tra tính toàn vẹn của video, hoặc đơn giản là để xem thông tin của chủ sở hữu.

DVR là gì ?

DVR là viết tắt của từ Digital Video Recoder, DVR đơn giản chỉ là một đầu thu camera Analog, nó chỉ dành cho tất cả các dòng camera Analog. Một đầu thu DVR có thể kết hợp camera anlog của nhiều hãng khác nhau mà không cần sử dụng chuẩn gì cả.

dvr_la_gi

Với công nghệ ngày càng tân tiến thì ngày nay đầu thu DVR có thể hổ trợ gắn được camera IP ( giới hạn).

NVR là gì ?

NVR là loại đầu ghi hình dành riêng cho dòng Camera IP.

Công nghệ camera IP đòi hỏi sự tương thích cao cho nên việc sử dụng chéo các hãng sản xuất với nhau có khả năng không thể kết hợp được.

poe-nvr-wifi-nvr

Camera Analog là gì ?

Camera analog là một camera quan sát với cảm biến CCD và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý. Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh, nó cần phải chuyển đổi tín hiệu trở lại analog và truyền tải về một thiết bị analog, chẳng hạn như màn hình hoặc thiết bị lưu trữ. 

Camera Analog muốn xem qua internet phải có đầu ghi hình hoặc card ghi hình.

Không giống như camera IPcamera analog không được tích hợp giao diện web, không thể truy cập kết nối trên internet một cách độc lập và chất lượng hình ảnh còn được đo bằng thông số TVL.

Camera Analog: Sử dụng cổng BNC (để gắn vào đầu ghi hình analog)

– Truyền dẫn tín hiệu hình ảnh bằng cáp đồng trục

Camera IP là gì ?

Camera IP là loại camera quan sát có hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong, sau đó truyền tải tín hiệu ảnh số ra ngoài thông qua đường truyền có dây hoặc không dây đến các thiết bị như Đầu ghi NVR, thiết bị lưu trữ NAS,…Camera IP hầu hết đều được tích hợp giao diện web nên có thể xem được qua đường truyền mạng mà không cần thông qua thiết bị trung chuyển ( đầu ghi) giống như các Camera analog.

Camera IP: sử dụng cổng RJ45. (Để gắn vào hub mạng)

– Truyền dẫn tín hiệu bằng cáp mạng.

BNC là gì ?

BNC là viết tắt cụm từ Bayonet Neill Concelman hoặc British Naval Connector – một loại jack cắm dùng để kết nối dây đồng trục với các thiết bị truyền nhận tín hiệu hình ảnh. Các tín hiệu hình ảnh truyền nhận có thể là đầu ghi hình, camera quan sát và các thiết bị có hỗ trợ cổng kết nối BNC.

Một bộ JACK BNC thường gọi tắt là BNC gồm có 2 phần, phần đầu để kết nối tới các thiết bị truyền nhận tín hiệu gọi là BNC, đầu còn lại F5 để lắp vào dây cáp đồng trục. 2 đầu này kết nối lại để tạo thành 1 bộ chuyển duy nhất.

jack-bnc-chyen-dung-cameraJack-conntector-F5

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                    JACK BNC trái kết hợp với đầu F5 bên phải

Sau khi kết hợp lại và nối vào dây cáp đồng trục ta được một hệ thống như hình dưới

Kết hợp BNC + F5 + dây cáp đồng trục

Bây giờ việc còn lại là cắm đầu BNC này vào đầu ghi hình hoặc các thiết bị hỗ trợ cổng BNC để truyền nhận tín hiệu. Đầu còn lại của dây đồng trục cũng làm tương tự để kết nối. 2 đầu có chức năng giống nhau, không phân biệt đầu này đầu kia.

Ngoài truyền tín hiệu hình ảnh, BNC còn được ứng dụng truyền audio và mạng máy tính.

Jack BNC F5 có 3 loại đặc trưng phổ biến nhất: Bấm (chân vuông), vặn (bnc f5) và lò xo. Trong đó loại lò xo và chân vuông ít được sử dụng vì ít chắc chắn hơn. Sử dụng nhiều trong camera quan sát là loại BNC F5

cac-loai-jack-jack-bnc-f5

Trích dẫn từ trang phukiencamera.top

Bộ phận Kỹ thuật Sưu tầm & Tổng hợp từ các nguồn tin cậy trên Internet ( Wikipedia, rdsvietnam.com, nhaantoan.com,…)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *