Mô hình mạng P2P và ứng dụng P2P trong camera quan sát

Công nghệ mạng P2P là gì ? Ưu điểm của P2P trong hệ thống camera

 

Mạng ngang hàng là một kiểu mạng được thiết kế cho các thiết bị trong đó có chức năng và khả năng của các thiết bị đó là như nhau. Mạng ngang hàng đơn giản cũng được biết đến bằng việc so sánh với mạng Client/Server, mạng mà trong đó chứa các thiết bị chịu trách nhiệm cung cấp hay phục vụ thông tin mạng và các thiết bị khác sẽ sử dụng các tài nguyên mạng hay nói cách khác chúng như các Client của các Server này.

mô hình mạng p2p trong camera

Mạng ngang hàng phổ biến ở trong những mạng LAN nhỏ, điển hình là mạng Window gia đình. Mạng ngang hàng trên Internet đã đạt được nhiều thành công nhất định đặc biệt trong dịch vụ chia sẻ file (như Napster). Tuy nhiên, nhiều dịch vụ chia sẻ file, kể cả Napster, trên thực tế được tích hợp trong cả mạng ngang hàng lẫn mạng Client/Server. Về mặt kỹ thuật, đây được gọi là các mạng lai (Hybrid).

Công nghệ P2P (Point to Point) giúp cho việc quan sát từ xa qua internet, qua điện thoại 3G hết sức dễ dàng: Khi bạn đi ra khỏi nhà thì có thể biết được những hoạt động ở nhà đang diễn ra như thế nào qua internet hoặc điện thoại 3G. Đặc biệt hỗ trợ phần mềm đối với Iphone, Ipad và các thiết bị chạy hệ điều hành Android có thể truy cập dễ dàng.

công nghệ p2p trong đầu ghi hình

Hướng dẫn sử dụng đầu ghi hình tích hợp công nghệ P2P

Đây là một trong những công nghệ tiên tiến nhất dùng thuật toán đám mây và máy chủ sever đặt ở nước ngoài cho phép người dùng có thể kết nối từ thiết bị này đến thiết bị kia ở bất cứ đâu có kết nối internet . Và hiện nay công nghệ P2P được dùng phổ biến nhất trong ngành CCTV Camera (camera an ninh) vì nó có rất nhiều ưu điểm như sau:

1.     Cài đặt dễ dàng vì không cần tên miền DDNS vẫn xem từ xa được

2.     Không cần phải mở cổng (Port ) trong model

3.     Không cần phải cài đặt IP hoặc bất cứ mục gì trong đầu ghi hình.

4.     Xem qua mạng luôn rất ổn định vì không cần phải cập nhật IP cũng như phụ thuộc sự thay đổi model.

Sưu tầm

 

2 thoughts on “Mô hình mạng P2P và ứng dụng P2P trong camera quan sát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *